bé gái e lúc 1 tháng tuổi khám bị trào ngược dạ dày.bé uong song song sữa mẹ và sữa ct lúc sinh 3kg-48cm, tháng thứ 2 bé được 4,7 kg-55,5cm,nay sang tháng thứ 3 bé được 5,4kg-57,8cm. tốc độ tăng trưởng của bé có thấp quá ko ạ, có cách nào cải thiện ko ạ[3 tháng bé ăn ít quá chỉ uống khoảng 400ml/ngày thôi ạ]. e cảm ơn bác
Trả lời:
Chào chị. Cám ơn chị đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Tôi gửi chị Bảng chiều cao - cân nặng chuẩn của trẻ để chị theo dõi cho bé. Từ thông tin mà chị cung cấp thì bé nhà chị đang phát triển rất tốt, chị có thể yên tâm. Trẻ sẽ tăng cân nhanh nhất trong những tháng đầu tiên, sau đó tốc độ tăng trưởng sẽ dần chậm lại. Chị có thể thường xuyên so sánh cân nặng, chiều cao của bé nhà chị để đánh giá tốc độ phát triển, đảm bảo bé không bị suy dinh dưỡng hoặc thừa cân. Khi bé vẫn ăn ngoan, tăng cân đều thì chị có thể yên tâm. Trẻ sẽ ăn đủ với nhu cầu của trẻ, việc đánh giá ăn nhiều, ăn ít chỉ là tương đối. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khoẻ. Thân mến!