Chào bác sĩ! Bé nhà em 14 tháng tuổi ạ, bé bị nổi những mẫn đỏ như thế này ở lưng mới hết khoảng 1 tuần thì nay lại bị tiếp và chỉ nổi ở bụng ạ, bé ngứa ngáy khó ngủ, e thấy chỉ nổi ở 1 vùng chổ bụng thôi còn các vùng khác thì ko có! bác sĩ cho e hỏi bé nhà e bị làm sao thế ạ?! lần trước đi khám bác sĩ chuản đoán bé bị viêm da tiếp xúc, uống thuốc mới khỏi thì nay bị lại ạ, mong bác sĩ giải đáp giúp e và cho e xin lời khuyên ạ! e cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây ngứa nổi mẩn của bé có thể do viêm da dị ứng tiếp xúc. Bạn nên để ý bé ăn , tiếp xúc với gì mỗi lần bị bệnh, quần áo, giường chiếu, bột giặt...Có thể cho bé đi khám lại chuyên khoa da liễu, làm thêm xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị. Thân mến.