Em chào bác sĩ, bé nhà em được 16 tháng, hôm nay em thấy cháu đi tiểu nước tiểu có kèm theo màu cam, mỗi lần thay bỉm đều thấy có, tối qua cháu có ăn dưa hấu nhưng mọi khi ăn dưa hấu k có hiện tượng này, cháu vẫn ăn ngủ bình thường. Bác sĩ xem giúp em như vậy là bị sao ạ? Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Tình trạng của bé nhà bạn như vậy, theo tôi bạn nên theo dõi sát thêm 1 - 2 ngày nữa. Nếu cháu có các biểu hiện như sốt lên, nước tiểu chuyển sang màu hồng hoặc màu đỏ, bé quấy khóc, ăn kém thì bạn đưa cháu đến cơ sở y tế ngay. Còn nếu nước tiểu trong trở lại, bé vẫn ăn ngoan, chơi ngoan thì không cần lo lắng, đây có thể chỉ là sự đào thải bình thường của cơ thể. Bạn cần lưu ý đồ ăn của bé xem có món gì khác thường không để điều chỉnh. Chúc gia đình nhiều sức khoẻ. Thân mến!