Chào bác sỹ, Con e được 6 tuổi. Em có 2 câu hỏi muốn hỏi bs ạ 1. Gần đây bé hay than mệt nhức đầu sau khi đi học về, ko biết có phải bé bị say xe (bé đi xe hơi), bé cũng ngủ trưa ít ở lớp, hay vì nguyên nhân nào khác ko ạ? Những lúc khác thì bé vui chơi bình thường ạ. 2. Bé bị chảy máu cam 2 lần gần đây. Cách đây 2 tháng bé có bị té ngã đập mũi vào thành giường và bị chảy máu cam. Đó có phải nguyên nhân ko thưa bác sỹ, hay là bệnh lý nào khác ạ? Em thật sự lo lắng ạ. Có cần phải cho bé đi khám tổng quát ko thưa bs? Em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, chảy máu mũi ở bé có thể do tiền sử chấn thương. Nguyên nhân gây đau nhức của bé có thể do căng thẳng, thiếu máu...Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa ngoại trước để loại trừ bệnh lý. Thân mến.