Xin chào bác sĩ ạ, ngày 30/4 bé nhà tôi ngủ dậy sốt 38 độ, bé sốt đến ngày 1/5 thù mẩn đỏ khắp người. Ngày 2/5 bé hết sốt nhưng vẫn mẩn đỏ như hình. Hôm nay thấy nổi nhiều hơn, rờ tay vào thấy sần sần ạ. Xin hỏi đây phải sốt phát ban không ạ. có tắm cho bé được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé lúc nhỏ có được tiêm phòng đầy đủ không. Triệu chứng như vậy, bé bị sốt phát ban có thể do sởi, hoặc rubella...Bạn nên cho bé khám bác sĩ chuyên khoa nhi để có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Bé bị sốt phát ban vẫn có thể tắm được, có thể tắm bằng nước ấm hoặc lau mình bằng nước ấm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn