dạ em chào bác sĩ , bác cho em hỏi con em hiện tại 5 tháng rưỡi bị ho mấy ngày nay , em có cho bé đi khám uống thuốc nhưng ko đỡ , bác cho em hỏi có cách nào chưa ho hiệu quả ko ạ ,bé ho kiểu có đờm nhiều với lâu lâu bé chảy nước mũi nữa ạ , tay chân bé lúc ấm lúc mát nữa ạ
Trả lời:
chào bạn. bác sĩ đã nhận câu hỏi của bạn. Thường các bé dưới 12 tháng hệ hô hấp chưa phát triển nên dêc bị viêm tiểu phế quản, nguyên nhân chủ yếu do siêu vi số ít khác do vi khuẩn. Hiện tượng ho sổ mũi khò khè sẽ tái đi tái lại mà không cần điều trị đặc hiệu nào. Bác sĩ thường chỉ cho trẻ rửa mũi, uống thuốc ho nếu như chỉ có những triệu chứng đơn thuần đó mà không có sốt, bé vẫn bú tốt, không đừ. Hiện mẹ chỉ cần giữ ấm cho trẻ, nhỏ mũi thường xuyên, nếu khò khè nhiều thì cần đến cơ sở y tế để được kê đơn phù hợp. chúc phụ huynh và trẻ nhiều sức khỏe.