Chào bác sĩ, e muốn bác tư vấn hộ em về trường hợp của con em. Bé năm nay gần 12 tuổi. Cách đây 10 ngày bé có bị sốt mất 1 ngày và buổi chiều cháu bị nói sảngtrong tâm trạng hơi bị hoảng loạn. nhưng sang ngày thứ 7 cháu không sốt nữa mà người cứ bị mệt mỏi. Đến hôm nay cháu vẫn bị mệt mỏi. tối hôm thứ 3 và thứ 4 tuần này cháu cứ ngủ đc 1 tiếng là dậy khóc rồi cứ nói con mệt quá, có hành động nôn oẹ. Sáng hôm sau cháu ngủ dậy em có hỏi cháu thì cháu nói cháu có biết mình khóc, rồi cháu nói như có ai đè lên người. Cháu ăn uống giảm sút hẳn. Không biết trường hợp của cháu do bị tâm lý hay bị sao nhờ bác tư vấn hộ .
Trả lời:
Chào chị. Bác sĩ đã nhận được câu hỏi của chị. Hiện chưa thể khẳng định được bé bị vấn đề về não, thần kinh hay vấn đề tâm lý. Chị cần đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám tâm lý và làm các xét nghiệm liên quan đến thần kinh và não bộ để được chẩn đoán chính xác hơn. Chúc chị và bé nhiều sức khỏe