con gái em 2 tháng tuổi nặng 4,7kg, dài 55,5cm, lúc sinh là 3kg, dài 48cm. như vậy có thấp bé ko ạ, bé bú cả sữa mẹ và sữa công thức nhưng bú ít có nên mua thêm sữa non cho bé tăng hap thu ko ạ, với lại ban đêm bé ngủ hay quơ tay nhăn mặt rồi dụi mắt liên tục có cách nào cải thiện tình trạng này ko bác sỹ
Trả lời:
chào bạn. bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Hiện sự phát triển như vậy là phù hợp nha bạn. còn việc bé đêm ngủ không ngon hay thức giấc, vặn vẹo người có thể do trào ngược dạ dày thực quản. Hiện tại phụ huynh cần chia nhỏ cử bú và để bé nằm đầu cao 30 độ. Ngoài ra không nên cho bé nằm liền sau khi bú ít nhất 30 phút. Chúc phụ huynh và bé nhiều sức khỏe.