thưa bác sĩ cho em hỏi: trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị nghẹt mũi, thở khò khè và thỉnh thoảng hắt xì ra mũi xanh thì phải làm sao ạ? nên cho uống thuốc gì và chăm sóc như thế nào? em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ đã nhận được câu hỏi của bạn. Với trẻ nhỏ thì hệ hô hấp và sức đề kháng chưa hoàn thiện nên dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Thương trẻ nhỏ sẽ bị khò khè chảy mũi nhiều lần, nếu trẻ không sốt, bú được, vẫn tỉnh tươi chơi đùa thì phụ huynh chỉ cần rửa mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý. Tuy nhiên phụ huynh cần tìm hiểu cách vệ sinh mũi đúng cách để không ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Phụ huynh cần đặt trẻ nằm nghiêng 1 bên sau đó dùng nước muối sinh lý nhỏ 4 giọt mỗi bên mỗi ngày 6 lần. Chúc phụ huynh nhiều sức khỏe