chào bs.bs chone hỏi e có 1 bé trai 3,5 tuổi.cháu ăn uống bình thường nhubgw đi cầu bị bón .vậy có cần phai đi khám hay cho bé uống thuốc gì dc.cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào chị. Bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của chị. Trước tiên chị cần lưu ý chế độ ăn của trẻ như ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, cho trẻ vận động nhiều. Nếu triệu chứng không cải thiện thì chị có thể cho bé sử dụng men tiêu hóa hoặc thuốc nhuận trường dạng uống. Nếu vẫn tiếp tục không cải thiện thì chị nên đưa bé đến bệnh viện để được thăm khám cụ thể hơn. Chúc chị và bé nhiều sức khỏe