cho mình hỏi bé nhà mình 8 tuổi, gần đây có hiện tượng ngực nhú 1 bên ngực phải, bên trái không nhú. Như vậy có phải là hiện tượng dậy thì sớm không? có cần can thiệp gì không ạ?Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào chị. Bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của chị. Hiện bác sĩ chưa thăm khám được nên chưa đánh giá chính xác được tình trạng của bé. Tuy nhiên nếu dậy thì sớm thì thường sự phát triển sẽ đối xứng hai bên. Chị nên xem xét vùng ngực bé có khối gì bất thường hay không? Nếu cần thiết nên đưa đến bệnh viện để được thăm khám cụ thể hơn. Chúc chị và bé nhiều sức khỏe.