Chào Bác Sĩ, Cho em xin phép đặt câu hỏi, nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp ạ. Con gái em hơn 14 tháng tuổi, gần đây bé có mọc một số mụt đằng sau mông như hình đính kèm. Bác Sĩ cho em hỏi đây biểu hiện bình thường do thời tiết nóng hay như thế nào không ạ Cảm ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Hiện tại sang thương của bé giống bị viêm da tiếp xúc. Phụ huynh nên giữ sạch sẽ vùng đó, tránh ẩm ướt. Ngoài ra cân nhắc đổi tả, đổi sữa tắm cho bé. Buổi sáng nên hạn chế cho bé mặc tả để vùng sang thương được thoáng mát. Nếu trong vòng 5-7 ngày không cải thiện thì phụ huynh nên đưa bé đến bệnh viện để được thăm khám cụ thể. Chúc phụ huynh và bé nhiều sức khỏe.