Con gái tôi nay được 12 tháng tuổi. tôi đang tìm sữa công thức cho bé, nhưng không phân biệt được sữa nào là sữa năng lượng cao, sữa nào năng lượng thấp. bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách phân biệt được không ạ? và cho tôi hỏi, sữa aptamil essensis 3 là sữa năng lượng cao hay bình thường ạ? cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Các loại sữa công thức thông thường dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cung cấp mức năng lượng khoảng 68kcal/100ml sữa, còn sữa cao năng lượng cung cấp mức năng lượng hơn 100kcal/100ml sữa. Sữa dành cho suy dinh dưỡng không nhất thiết phải có năng lượng cao. Nhưng để giúp bé vẫn đảm bảo đủ năng lượng do biếng ăn, tùy vào nhà sản xuất mà sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng có thể có năng lượng ≥ 100Kcal/100ml. Sữa cao năng lượng hầu hết dành cho trẻ biếng ăn, trẻ duy dinh dưỡng thể nhẹ cân hay suy dinh dưỡng cấp (thiếu cân và chiều dài chuẩn theo lứa tuổi bé). Sữa aptamil essensis 3 có mức năng lượng bình thường. Các loại sữa cao năng lượng như nutren junior, nubone plus +, p100, ....Bạn có thể xem trong thành phần sữa, mục energy để biết mức năng lượng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn