Dạ kính thưa Bs . E chúc sức khoẻ Bs ạ , Bác cho em hỏi con em nay dc tròn 6 tháng tuổi . bé gái ạ , em gọi tên bé , ko thấy bé phản ứng với tên gọi . em gõ đồ vật thì bé quay sang nhìn ngay . còn gọi tên thì ko thấy bé phản ứng . em xin hỏi bs như thế có sao về thần kinh ko ạ . em cám ơn bác
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Hiện bé được 6 tháng và đã có phản ứng với tiếng động là hoàn toàn phù hợp. Ở độ tuổi này về cơ bản trẻ đã tự ngóc đầu, lật, bò, trẻ có thể cầm được đồ vật trong tay thời gian khá lâu và đã có thể nhận biết được quen lạ. Còn vấn đề gọi tên bé nhưng bé không phản ứng thì chưa đủ điều kiện đánh giá trẻ có chậm về phát triển tâm vận hay không vì đôi khi phụ huynh gọi bé lúc bé đang chăm chú vào vấn đề khác hoặc tiếng gọi chưa đủ hấp dẫn để trẻ nhìn sang. Tuy nhiên để đánh giá chính xác hơn thì phụ huynh nên thử những cách khác, tạo sự chú ý với trẻ bằng những đồ vật, dụng cụ hấp dẫn hơn xem phản ứng của trẻ thế nào. Chúc phụ huynh và trẻ nhiều sức khỏe.