dạ chào bác sĩ...bé nhà e gần 5 tháng...đêm cứ 2 tiếng bé lại thức...e cần bổ sung vitamin nào và có cách nào để bé ngủ sâu giấc hơn không ạ
Trả lời:
Chào chị, tôi đã tiếp nhận câu hỏi của chị Trong các cột mốc 4-5 tháng, 8-9 tháng, 13 và 18 tháng là những cột mốc phát triển tâm thần vận động của trẻ, trẻ sẽ có những phát triển bước ngoặt như lật, bò, đứng và đi, chạy nhảy.... Khi đó bộ não của bé xử lý nhiều thông tin hơn nên trẻ dễ tỉnh hơn, vì vậy đôi khi có vài bé sẽ thức giấc trong đêm. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc đến những lý do khác như môi trường ngủ, cử bú của bé (bé thức dậy vì đói), hoặc có thể là tình trạng trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản ( trẻ hay thức và vặn vẹo người, quấy khóc). Hiện tại phụ huynh cần theo dõi thêm về triệu chứng thức giữa đêm đến khoảng 6 tháng tuổi, nếu trẻ vẫn thức đêm thì nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể hơn. Ngoài ra phụ huynh cân nhắc bổ sung Vitamin D và Canxi cho trẻ để cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Chúc phụ huynh và trẻ nhiều sức khỏe.