chào bác sĩ bé nhà em mới sinh được 1 tháng tuổi nhưng bé bị đổ ghèn mắt và ngẹt mũi thở khò khè từ lúc sinh tới giờ. em có đi khám bác sĩ cho 2 lọ thuốc polymax . 1 lọ nhỏ mắt, 1 lọ nhỏ mũi. cho em hỏi thuốc này dùng cho trẻ sơ sinh được không ạ? có nguy hiểm gì không ạ? mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào chị, bác sĩ đã nhận được câu hỏi của chị. Thuốc nhỏ mắt Polymax có thành phần chính là Neomycin và Dexamethasone công dụng chính là giảm xung huyết, ngứa và kích ứng trong bệnh viêm kết mạc. Hiện tại thuốc này không có chống chỉ định dùng cho trẻ em, tuy nhiên được liệt kê vào hàng thuốc thận trọng khi dùng ở trẻ em. Nghĩa là có thể sử dụng được cho trẻ nhưng dưới sự hướng dẫn và giám sát cụ thể của bác sĩ, liều lượng và hàm lượng phải thật cẩn thận khi dùng và phải tái khám theo lịch của bác sĩ hoặc tái khám ngay khi có các dấu hiệu bất thường như đổ mồ hôi nhiều, tim đập chậm, buồn ngủ, co giật và nặng hơn là hôn mê. Chúc chị và bé nhiều sức khỏe