Chào bác sĩ....dạ bác ơi...bé nhà e được 4tháng 21 ngày....bữa 10 tây chích ngừa mũi 5in1 xong về 2,3 bữa sao bé bị tước tới nay luôn k hết...đã hơn 10 ngày rồi ạ..bé đã biết lật rồi ạ...bé bú sữa công thức hoàn toàn...
Trả lời:
Chào chị, tôi đã tiếp nhận câu hỏi của chị. Thường các bé sau khi tiêm vắc xin sẽ có những phản ứng nơi tiêm như sưng, đỏ da, đau hoặc phản ứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, ít gặp hơn là rối loạn nhẹ hệ vi khuẩn đường ruột gây nên triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên thông tin chị cung cấp chưa đủ về số lượng cũng như tính chất phân của trẻ nên tôi chưa thể đánh giá chính xác được tình trạng của bé. Hiện phụ huynh nên lưu ý đến tri giác của trẻ ( trẻ có tươi tỉnh không, có chơi như bình thường không), bú được không, quan trọng nhất là cân nặng của trẻ. Nếu trong vòng 3 ngày tới trẻ không cải thiện tình trạng đi tiêu như vậy thì phụ huynh nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được nhân viên y tế đánh giá cụ thể hơn. Chúc phụ huynh và bé nhiều sức khỏe