chào bác sĩ, bé nhà em được 4 tháng, e muốn cho bé uống Vitamin D cộng thêm tăng chiều cao thì uống loại nào tốt nhất ạ. E thấy ngoài thị trường nhiều loại quá
Trả lời:
Chào bạn, theo nghiên cứu thì Vitamin D có nhiều tác dụng bao gồm giúp cho việc phát triển xương chắc khỏe, hạn chế việc bị còi xương. Tuy nhiên phải uống đúng liều thì việc bổ sung Vitamin D mới phát huy tác dụng tốt nhất. Theo khuyến cáo của các chuyên gia trẻ nên bổ sung Vitamin D trong thời gian bú mẹ kéo dài đến khoảng 15 tháng. Liều Vitamin D được khuyến cáo hiện nay cho trẻ bú mẹ hoàn toàn hoặc trẻ uống sữa công thức là 400 IU/ ngày, nếu uống quá liều sẽ có tác dụng phụ như tăng canxi máu. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thức phẩm chức năng Vitamin D, để cân nhắc nên chọn loại nào quý phụ huynh cần biết rõ nguồn gốc, độ uy tín của mặt hàng cũng như hàm lượng của thực phẩm chức năng đó. Để biết cụ thể quý phụ huynh có thể đến các hiệu thuốc, trung tâm dinh dưỡng hoặc khoa dinh dưỡng của các bệnh viện để được tư vấn thêm. Chúc phụ huynh và bé nhiều sức khỏe.