dạ thưa, con của con 3 tháng 15 ngày. dạo đây hay nóng tầm 37,5 đến 38 độ. con đo bằng nhiệt kế hồng ngoại. không biết có chính xác không? nhưng mà nóng thế có sao không ạ, bé vẫn bú suẫ mẹ bình thường ạ. vẫn chơi. và khi bé nóng con nên làm gì ạ? và cho con hỏi nóng thế có nên tắm cho trẻ không? à mà con của con vẫn lau người khi nóng ạ, và mang đồ thoáng mát.
Trả lời:
Chào em Nhiệt độ bình thường của các trẻ khoảng 3 tháng tuổi trung bình đạt khoảng 36,5 – 37,5 độ C. Nhiệt độ đo được ở vùng hậu môn của trẻ thông thường vào khoảng 36,6 – 38 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ đo ở vùng miệng lại thấp hơn, vào khoảng 35,5 – 37,5 độ C, nhiệt độ ở vùng nách là 34,7 – 37,3 độ C, và nhiệt độ đo ở 2 tai của trẻ thường cao hơn cả, vào khoảng 35,8 – 38 độ C. Em nên cặp lại nhiệt độ cho bé bằng nhiệt kế thủy ngân nếu nhiệt độ trên 38 độ là bé sốt phải cho bé đi khám để tìm nguyên nhân, khi bé sốt nhẹ nên lau người bằng nước ấm nên cho bé mặc đồ mỏng thoáng hút mồ hôi, tăng cường cho bé bú... Thân mến chào em