xin chào bác sĩ con em bé trai gần 5 tuổi mấy bữa nay bé ngủ buổi tối bé ngủ hay bị ngứa từ hậu môn lên chim của bé.bé bị ngứa nhiều làm bé ngủ ko được.cho em hỏi bé bị như vậy là bị gì.em có thể mua thuốc bôi và thuốc ở dưới hình cho bé uống và bôi được ko ạ.tại e đọc chỗ tư vấn bác sĩ là con em bị giống như vậy.em cám ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, lâu nay bạn có tẩy giun cho bé không? Giun kim thường ra hậu môn đẻ trứng vào buổi tối và gây khó chịu cho trẻ. Bạn nên đưa bé đến chuyên khoa Truyền Nhiễm để kiểm tra thêm nhé. Nếu bé chưa tẩy giun bạn nên tẩy cho bé định kì 6 tháng 1 lần nha. Chúc bé luôn mạnh khoẻ!