Chào bác sĩ Cho e hỏi là Con e năm nay cháu hơn 2 tuổi , Lúc cháu thức thì bình thường ,còn lúc ngủ thì hơi thở cứ khò khè và ngáy rất to nữa. Như vậy có làm sao khong và ảnh hưởng gì đến bé không ạ. bác sĩ cho e sin lời khuyên với ạ E cám on!
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây ngủ ngáy ở trẻ có thể do mũi bị hẹp tắc do gỉ mũi, phù nề cuốn mũi, sụn thanh quản mềm, có đờm ở họng, viêm phì đại amidan hoặc VA...Bạn có thể thay đổi tư thế nằm cho bé mỗi khi ngáy, nếu không đỡ nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để xác định nguyên nhân. Thân mến.