Em chào bác sĩ ạ, Bé nhà em được 17 ngày tuổi, bé hay nôn trớ nhiều có khi trớ lên cả mũi dù sau khi cho ti em đã ôm cao tầm 20p mới đặt xuống. Bé rất hay vặn mình đỏ hết cả mặt, cứ vặn mình là bị trớ sữa. Ôm bé trên tay thì bé ít vặn, ngủ ngon nhưng đặt xuống giường là vặn mình liên tục ngủ không sâu giấc. Khi ở viện về bs có kê thuốc KiDal dặn nhỏ ngày 5 giọt, em cũng uống canxi corbiere 10ml ngày 2 ống (bé ti mẹ hoàn toàn). Do thời tiết không tốt nên em chỉ phơi nắng cho bé được 3 hôm nên em lo sợ không biết bé có bị thiếu canxi không ạ. Và bé hay đi ngoài ít ít nhưng nhiều lần trong ngày, nhiều khi bé vặn mình cũng đi són phân. Em có cho bé dùng thêm biogaia ngày 5 giọt. Cho em hỏi tình trạng bé vặn mình, nôn trớ và đi ngoài như vậy có cách nào khắc phục k ạ? Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, với trẻ sơ sinh các hiện tượng vặn mình, trớ sữa, đi ngoài hoa cà hoa cải hay gặp do các bộ phận chưa hoàn thiện. Bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho bé bú nhiều bữa trong ngày, vỗ ợ hơi, massage bụng cho bé, quấy bé khi ngủ, tại môi trường ngủ yên tĩnh...Thân mến.