Bác cho e hỏicon em hay bị ọc sữa mỗi lần bú là bé ọc ra miệng, cộng với bé hay vặn mình đỏ cả mặt có khi lên sữa ọc ra mũi của bé ngày ọc trên 4 lần, từ lúc 10 ngày tuổi đi khám bác sy cho uống vitamin k rồi đến nay 20 ngày tuổi bé vẫn bị ọc sưa, như vậy có nguy hiểm ko ạ, nhìn bé ọc ra mũi rất xót, làm sao cho hết bị vậy ạ bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé có sanh thiếu tháng, nhẹ cân không. Trẻ sơ sinh cũng ra hay ọc sữa, bạn nên cho bé bú nhiều cử, khi bú bế hoặc cho bé nằm đầu cao, không nằm sấp, có thể nằm nghiêng để nếu có ọc sữa không vào phổi, có thể gây viên phổi hít (do hít sặc thức ăn vào phổi), nếu bé bị ọc sữa nhiều thì bạn có thể cho bé khám uống thuốc thêm, dinh dưỡng đầy đủ, phơi nắng sáng hàng ngày.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn