chào bác sĩ, bé trai nhà em nay được 3 tháng tuổi, bé bú mẹ hoàn toàn và bổ sung vitamin D dạng nhỏ giọt đầy đủ mỗi ngày. Chỉ số phát triển của bé như hình kèm theo. Tuy nhiên khoảng 1 tháng nay bé rụng tóc rất nhiều và có dạng vành khăn. Tốc độ tăng cân cũng chậm lại dù bé bú được 100-120ml/lần. Mỗi ngày bú khoảng 6-7 lần. Cho em hỏi bé rụng tóc vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, với lượng ăn và chỉ số chiều cao, cân nặng của bé như vậy không có gì bất thường bạn nhé. 3 tháng đầu cân nặng sẽ tăng nhanh nhất, có thể hơn 1 kg mỗi tháng, sau đó sẽ tăng chậm hơn khoảng vài lạng đến nửa cân 1 tháng. Bé rụng tóc như vậy cũng là sinh lý, rụng tóc cũ, do tư thế nằm ma sát với giường mà vị trí phía sau rụng nhiều hơn, qua 1 tuổi tóc sẽ mọc đều. Thân mến.