Nhà cháu có bé 2 tuổi. Nhà cháu nên tẩy giun cho bé thuốc gì và dễ uống với trẻ nhỏ ạ. cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tẩy giun phổ biến phù hợp cho trẻ là: 1. Mebendazole: Dùng loại dạng 500 mg. Viên nén vị ngọt trái cây hoặc dung dịch uống có hương socola giúp trẻ dễ uống càng tốt. Uống một lần duy nhất 500mg/ngày. Uống vào lúc nào trong ngày cũng được. 2. Albendazole: Dùng loại dạng viên nén 400 mg. Uống một lần duy nhất 400 mg/ngày. Uống vào lúc nào trong ngày cũng được. Trên thị trường, bạn có thể lựa chọn các loại thuốc tẩy giun cho bé có vị ngọt, dễ uống. Bạn có thể hỏi thêm hiệu thuốc tây. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn