xin chào bác sĩ, bạn bé được 2,5 tháng, cân nặng của bé lúc 2tháng là 5kg,cân lúc sinh là 3 kg-ngày 21-2 bạn có đi uống zota ở trạm y tế đến ngày 22 bạn bắt đầu đi ngoài phân lỏng màu phân vàng chuyển vàng xanh các ngày tiếp theo,3 ngày đầu bạn đi tần suất 6-7 lần 1 ngày, 2 ngày sau là 3-4 lần/ ngày. e có cho bé uống ống men enter ngày 1 ống chia đôi, đến hôm nay là ngày t5 bé vẫn chưa dứt hẳn đi ngoài- cân nặng của bé có bị giảm- sau khi uống zota về bé lười ăn và ngủ ít hơn trước- có quấy khóc và nôn 2 lần- đến hiện tại bé k sốt Bác sĩ cho e hỏi giờ e lên làm gì??? hoặc có thể đổi men tiêu hoá khác không ạh- nếu đổi thì lên đổi loại nào ạh Em xin cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn, sau khi uống vắc xin rota virus bé có thể đi ngoài phân lỏng vài hôm. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng men tiêu hóa hay men vi sinh mà không có chỉ định của bác sĩ có thể làm tiêu hóa của bé rối loạn thêm. Bạn nên theo dõi thêm 1-2 hôm, không tự mua thuốc về dùng, thay vào đó cho bé bú nhiều hơn, theo dõi phân, số lần đi ngoài, thân nhiệt của bé. Nếu có bất thường nên đi khám chuyên khoa Nhi. Thân mến.