Dạ em chào bác sĩ , ngày hôm kia em có dắt cháu em đi khám tổng quát thì bảo là hở van 2 lá 1.5/4 , trong giấy kết luật cũng có kèm theo là hở van 3 lá 1.5/4 , nhịp chậm xoang , em biết hở van như vậy cấp độ nhẹ nhưng cháu em rất hay mệt khi đi tập thể dục ở trường , và tự nhiên cảm giác hồi hộp, như vậy em có cần xin nhà trường cho cháu miễn học TD không ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên cho bé khám kiểm tra lại ở cơ sở chuyên khoa tim mạch, máy siêu âm tim tốt tầm các bệnh lý tim mạch, một số tật tim bẩm sinh có thể bỏ sót, vì kết quả siêu âm tim phụ thuộc nhiều vào chất lượng máy siêu âm và kinh nghiệm bác sĩ. Thực hiện các cận lâm sàng xét nghiệm khác nếu cần. Bé bị tim như vậy tùy theo mức độ, bạn nên trao đổi với bác sĩ khám về khả năng vận động, tập luyện của bé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn