con tôi được 1 tháng tuổi, dạo này uống sữa xong nếu để nằm ngay hoặc sau 5 phút là bị trào ngược, tôi dùng gối chống trào ngược nghiêng 15 độ vẫn bị trào ngược. mỗi lần uống khoảng 70ml. Bác sĩ có cách nào khác phục không, nếu phải bế thì bế tối thiểu bao lâu thì khi nằm sẽ k bị trào ngược nữa
Trả lời:
Chào anh, dạ dày của bé 1 tháng tuổi có dung tích khoảng 35-50ml, dạ dày trẻ nằm ngang, cơ giữa dạ dày và thực quản lại chưa đóng kín nên bé uống 70ml thì dễ bị trào ngược ( trớ). Anh nên cho bé uống lượng ít hơn và khoảng 2-3h cho bé uống 1 lần kèm bế bé ít nhất 15 phút sau ăn, hạn chế rung lắc để tránh trớ, noin sau bú nhé. Chúc gia đình anh nhiều sức khoẻ và niềm vui!