dạ thưa bác, con con mới 2 tháng 15 hôm . hôm nay tự nhiên nôn trớ rất nhiều, nói chung là phun nhiều lắm ạ. ướt hết áo bé và áo con. cho con hỏi sau khi bé nôn trớ con cần làm gì và em bé có bị làm sao không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, bé ăn có quá no hay thay đổi tư thế nhiều trong và sau ăn không ạ. Bạn cần theo dõi bé có dấu hiệu bất thường khác như sốt, chướng bụng, phân bất thường, quấy khóc... Nếu có bạn nên cho bé đi khám. Nếu như không có các dấu hiệu trên bạn nên theo dõi thêm, cho bé ăn nhiều bữa nhỏ, vỗ ợ hơi kĩ sau khi ăn, massage bụng cho bé bằng cách xoa theo chiều kim đồng hồ, cho bé nằm nghiêng khi trớ...Nếu tình trạng nôn trớ kéo dài nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi loại trừ bệnh lý. Thân mến.