dạ thưa bác , cho e hỏi là con em nay đã được 2 tháng 12 ngày rồi ạ, mà gần đây hay đôr mồ hôi trộn, nơi lưng và tay chân ạ, có cách gì khắc phục hoặc nếu bị như thế e nên làm như thế nào ạ. hiện tại trời cũng trỡ lạnh rồi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn so với người lớn nên trẻ thường đổ mồ hôi nhiều hơn. Nếu trẻ bị kích thích do tác nhân nào đó cơ thể trẻ sẽ tự điều hòa thân nhiệt bằng cách đổ mồ hôi nhiều. Đổ mồ hôi trộm có thể cho nguyên nhân khác như thiếu canxi thường kèm theo các triệu chứng như khóc đêm, rụng tóc hình vành khăn, chậm phát triển... Bạn có thể cho bé gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để được thăm khám thêm Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn