Xin chào bs! -Cháu tôi mới sinh được 3 tháng, lúc sinh 3,7kg, hiện tại khoảng hơn 7kg, bú sữa mẹ hoàn toàn. - Tuy nhiên, thường vào ban đêm khi bú xong đặt xuống giường ngũ thì nghe tiếng thở khọc khẹc như có đờm, nhưng khoảng hơn một tiếng sau khi ngũ thì hơi thở nhẹ, đều đặn bình thường. (khi mới sinh đã có hiện tượng này) - cháu ko ho, không sốt, bú khoẻ, khoẻ mạnh, da dẽ hồng hào, nhanh nhẹn, hóng chuyện vui vẽ, ... - Nhưng tôi vẫn thấy lo lắng, không biết nên cho cháu đi bv Nhi đồng tp HCM khám hay ko? - Vây, tôi xin ý kiến tư vấn của bs. Tôi xin trân trọng cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé có thể có vấn đề hô hấp, một số nguyên nhân có thể gây khò khè như viêm hô hấp trên, mềm sụn thanh quản, viêm thanh quản,...nếu triệu chứng kéo dài bạn có thể cho bé khám kiểm tra thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn