chào bác sĩ,con e được 1 tháng tuổi,bé rất hay nôn trớ,bé đầy hơi hay xì hơi và mấy ngày đi ị 1 lần nhưng phân vẫn dẻo,bé hay rướn mỗi lần rướn là trớ,vậy bsi cho e hỏi bé bị như vậy có nguy hiểm ko và khắc phục như nào ạ e hay ăn quýt bưởi và cam liệu ăn nhiều có ảnh hưởng đến đường ruột của bé k ạ bé bú mẹ hoàn toàn ạ
Trả lời:
Chào bạn, việc bạn ăn cam bưởi, uống nhiều nước là rất tốt, không ảnh hưởng đến đường ruột của bé nhé. Dạ dày của bé thường nhỏ và nằm ngang nên rất dễ nôn trớ, bé nhà bạn đầy bụng có thể do nuốt nhiều hơi trong khi bú.Để giảm hiện tượng này bạn nên xem lại bé ngậm ti, ngậm bình đã đúng chưa , vỗ ợ hơi cho bé thật kĩ sau mỗi bữa ăn, không để bé ăn quá no, tật cho bé nằm sấp, massage bụng theo chiều kim đồng hồ... Thân mến