chào bác sỹ bé nhà em được 6 tuổi đã chích ngừa mũi tiêm 6 trong 1 đầy đủ từ lúc sinh ra (bao gồm mũi uốn ván). hôm nay bé sau khi đi học về nhà thì có vết trầy xước trên tay có rỉ máu, vết xước nhỏ dài khoảng 5cm, ko sâu, hỏi bé thì bé ko biết chính xác bị lúc nào và do cái gì gây ra. vậy bs cho e hỏi có cần phải cho bé đi chích phòng ngừa uốn ván nữa ko ạ? e cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nết vết sướt nhẹ, sạch, không có dấu hiệu viêm sưng nhiều thì có thể rửa sạch và sát trùng hàng ngày. Nếu có biểu hiện trên có thể tiêm ngừa nhắc lại uốn ván dự phòng Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn