Cho e hỏi nay e mới đi khám bị nhiễm khuẩn tiết niệu. Bác sĩ kê cho e thuốc quinrox 500 và drotavep 40g tablet. Mà e quên nói bác sĩ e đang cho bé bú. K biết e uống thuốc này dc k ạ. hôm qua e có hái lá mã đề nấu nước uống thấy đi tiểu đỡ bị buốt hơn. vậy e uống nước lá thui khỏi uống thuốc dc không ạ
Trả lời:
Chào bạn, quinrox là kháng sinh ciprofloxacin, thuốc này chống chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú vì chưa có thông tin về tính an toàn trên nhóm bệnh nhân này. Drotavep là thuốc giảm co thắt cơ trơn cũng không nên dùng ở phụ nữ cho con bú. Bạn nên uống nhiều nước, giữ vệ sinh, ngoài ra nên đi khám lại chuyên khoa thận tiết niệu đánh giá viêm đã giảm chưa, có cần dùng thuốc nữa hay không. Thân mến.