em chào bác sĩ, con em đc 6 tháng tuổi, 8kg5 , cháu thường 3 ngày mới đi nặng 1 lần, đi phân xanh, cháu uống sữa công thức hoàn toàn, gần đây cháu bị táo, 5 ngày mới đi nặng rất khó khăn, kèm chất nhày như nước mũi, không biết cháu có nên đi uống thêm men tiêu hoá gì không ạ? cháu có đi khám nhưng bsi nói phân xanh là do rối loạn chuyển hoá sắt, rất mong bác sĩ giúp đỡ, e xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trẻ nhỏ như vậy đi phân có màu xanh là bình thường, nếu bé bị bón có thể uống men vi sinh giúp bé tiêu hóa tốt hơn, uống thêm nước, cho bé cho vận động thường xuyên... bơm hậu môn hoặc khám bác sĩ thêm nếu bé bón nhiều Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn