Xin chào bác sĩ, con em năm tháng tuổi,7kg5, bé thường 3 ngày mới đi nặng 1 lần, phân sệt và có màu xanh đậm không biết có bị vấn đề gì đường ruột không ạ? em có đổi sang sữa công thức khác vì bé không bú mẹ nhưng vẫn đi phân xanh! cháu có nên đi khám không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện đi ngoài phân màu xanh có thể do rối loạn chuyển hóa sắt, trong sữa có nhiều sắt...Để xác định chính xác nguyên nhân bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi, nên chụp thêm hình ảnh phân của bé để bác sĩ có thể xác định chính xác hơn. Thân mến.