chào bác sĩ! bé nhà em được 1 tháng 2 ngày, khi mới sanh bé bị vàng da nhẹ nên bệnh viện cho về bổ sung d3 và phơi nắng, bé đã hết vàng da trong 2 tuần đầu nhưng đến nay bé lại bị vàng nhẹ lại ở mặt. Mong bác sĩ tư vấn giúp em bé như vậy có nên đi viện không ạ. Do mẹ bé mang nhóm máu rh(-) nên không biết có ảnh hưởng gì không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé này bé thứ mấy vậy bạn. Nếu có bất đồng nhóm máu hệ Rh. Tức vợ bạn Rh (-), bạn Rh (+). Bé có khả năng bất đồng nhóm máu với mẹ. Gây tán huyết, thiếu máu, vàng da...tùy theo mức độ có ảnh hưởng khác nhau. Thường bé đầu bị nhẹ, các bé sau có thể bị nhiều hơn. Bạn có thể cho bé khám lại đánh giá mức độ, điều trị nếu cần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn