chào bác sĩ bé 22 tháng tuổi bị viêm họng cấp bé không ăn 3-4 ngày nay chỉ uống sữa thì có sao không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ 22 tháng tuổi vẫn cần được cung cấp đủ 500ml hàng ngày. Theo nghiên cứu, tốt nhất, mẹ vẫn nên cho trẻ bú sữa mẹ khi trẻ 18 – 24 tháng. Ngoài sữa mẹ, có thể cân nhắc chọn lựa các loại sữa ngoài có các dưỡng chất thành phần cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: DHA, ara, lutein, taurine giúp trẻ phát triển trí não; canxi và vitamin D giúp trẻ phát triển chiều cao; prebiotic giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu, ngăn ngừa táo bón. Nhưng trẻ vẫn phải ăn dặm 3 bữa/ ngày bạn nhé. Nếu chỉ uống sữa sẽ không đủ dinh dưỡng cho bé. Bạn cũng nên đưa bé đi khám tai mũi họng để điều trị viêm họng cho bé! Chúc sức khỏe!