bác sỹ cho tôi hỏi vợ tôi mới sinh em bé 26 ngày 3 ngày hôm nay không thấy bé đi vệ sinh nặng cgir thấy đi đái bác sỹ cho tôi hỏi như vậy có ảnh hưởng gì ko ạ cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, bé bú sữa công thức hay sữa mẹ ạ. Nếu bú sữa công thức dễ bị táo bón hơn, ngoài ra pha sữa không đúng tỷ lệ cũng làm bé dễ táo bón. Bạn nên xem bụng bé có chướng không, có sốt, hay bất thường gì khác không. Bạn có thể massage bụng cho bé để tăng nhu động ruột bằng cách xoa bụng theo chiều kim đồng hồ 15-20 phút /lần. Ngày 2-3 lần. Nếu quá 5 ngày bé chưa đi ngoài bạn nên đưa bé đi khám loại trừ bệnh lý. Thân mến.