bác sĩ cho em hỏi be nha e truoc bị ho sổ mũi hơn tháng có dùng nhiều thuốc của nhiều bác sĩ lúc bé hết ho sổ mũi bé quay qua bi tieu chay khoảng 3,4 ngay có sử dung men vi sinh cho be giờ bé lai bi táo bón bé đi cầu khó ra mổi lần rặn là be lại khoc dù bé mới ngưng đi 1ngay và bé đi cầu bị chảy máu có phải bé bi tet hậu môn k ak và e phải lam sao hay bổ sungthuoc gi cho bé k ak
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện của bé là đi ngoài phải rặn nhiều, phân khô, có thể có máu bâm ngoài, quá 5 ngày chưa đi ngoài mới chẩn đoán là táo bón. Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn non nớt và rất dễ rối loạn. Bạn nên cho bé bú nhiều, uống nhiều nước, pha sữa đúng tỷ lệ, nếu bé đã ăn dặm có thể bổ sung rau, hoa quả nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể massage bụng cho bé, xoay theo chiều kim đồng hồ ngày 2-3 lần mỗi lần 15-20 phút. Nếu câc biện pháp trên không cải thiện, trẻ khó chịu, sốt, nôn, biếng ăn... bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi tiêu hóa. Thân mến.