chào bs. con e đc 1tháng 17ngày...hộp sữa có để là từ 1 đến 3tháng uổng 150ml. con e chỉ uống 120ml thôi nhưng bé vẫn ọc...ngày thì bé uống 120ml đêm thì bé uống tầm 90ml thôi nhưng 2,3 bữa nay bé bú rất ít...2 ngày rồi bé chỉ sì hơi chứ k có ị...bs cho e biết tình trạng bé thế nào đc k ạk
Trả lời:
Chào bạn, bé bú sữa công thức hoàn toàn hay kèm theo bú sữa mẹ nữa ạ? Hộp sữa bạn dùng là sữa nhập khẩu ạ, trẻ em nước ngoài nhất là phương Tây thường theo gen kích thước và nhu cầu sữa cao hơn nên bạn không nên quá lo nếu bé chỉ bú được 120ml. Tình trạng bé không đi ngoài nên theo dõi thêm, kiểm tra xem pha sữa đúng tỷ lệ chưa, bé có bị đầy bụng không. Nếu qua 5 ngày bé chưa đi ngoài nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi kiểm tra tìm nguyên nhân. Thân mến.