Bé nhà rôi được 32 tháng tuổi, khoảng 10 ngày trở lại đây thì 2 bàn tay bé tự nổi các hột nhỏ li ti, không ngứa, bé vẫn ăn uống chơi bình thường, tôi ngĩ là có thể do bé ăn nóng nên nóng gan dẫn tới như vậy nên định để nguyên không đi khám cho tự hết, nhưng vẫn hơi lo lắng. Tôi xin hỏi bác sĩ bé bị như vậy có nguy hiểm gì không, tôi có nên cho bé đi khám không vì bệnh viện ở rất xa, mỗi lần đi về bé mệt. Cảm ơn. Tôi gửi kèm hình ảnh nhưng tải lên bị lỗi hoài
Trả lời:
Chào bạn! Vì không có hình ảnh nên rất khó để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến bệnh tay chân miệng ở trẻ. Do đó, bạn cần theo dõi thân nhiệt bé xem có sốt không, xem miệng bé có nốt hay bất thường không, bé có bỏ bú bỏ ăn không, đau miệng không và đại tiện có lỏng không? Nếu có các triệu chứng trên cần đưa bé đi bệnh viện khám bạn nhé! Chúc sức khỏe!