e chào bác sĩ ạ. bé nhà e mới sinh được 6 ngày, khi sinh được 2 ngày bs có cho đi siêu âm kiểm tra tim bẩm sinh thì có kết quả hở van ĐMP nhẹ, còn ống động mạch lớn,còn PFO, và hẹn tái khám sau 1 tháng, bs cho e hỏi kết quả như vậy có vấn đề gì ko ạ, bé e có xác suất bị tim ko ạ. e cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với kết quả như trên thì bé đã bị bệnh tim bẩm sinh rồi bạn ạ. Tuy nhiên, bác sĩ cần làm thêm một số kỹ thuật sâu hơn để đánh giá kỹ cũng như tiên lượng mức độ, hướng điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!