Chào bác sĩ. con trai em hơn 5 tuổi. bé bị ho sổ mũi đến nay gần 1 tháng rồi. có đi khám bác sĩ bảo không sao. cũng có cho thuốc uống những vẫn chưa hết. 2 hôm nay bé ho rất nhiều đặc biệt là ho ngắn tiếng bụp bụp như mình thường bị mắc ho chứ không phát ra tiếng lớn. cứ vài giây là ho như vậy suốt đêm ngủ không được. xin hỏi tình trạng bé như vậy là sao? có phải hen suyễn không bác sĩ hay mình có cần phải đi khám lại ở trung tâm nào hoặc chuyên khoa nào không? xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, ngoài ho bé có triệu chứng gì khác không, có bị khó thở, thở khò khử không, nếu không thì chưa có triệu chứng đặc hiệu của hen bạn nhé. Có thể bé bị viêm mũi dị ứng, ho do dị ứng. Nếu bé ho kéo dài ảnh hưởng đến giấc ngủ, ăn uống, học tập bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi hô hấp, làm thêm một số cận lâm sàng để chẩn đoán và điều trị chính xác. Thân mến.