Chào bác sĩ Con gái em dc 17 tháng tuổi ,11,8kg.Tối qua bị sốt 39,5 độ làm e sợ quá nên cho bé đặt viên đạn 300mg sau khoảng 10 phút không hạ sốt em cho bé uống thuốc thuốc hapacol 150...Sáng em đọc trên mạng thì biết dùng thuốc vậy là sai cách.Bác sĩ cho em hỏi vậy có bị ngo độc thuốc không ạ.Tới giờ bé của em vẫn ăn uống bình thường ạ.Bác sĩ giúp em với
Trả lời:
chào bạn, bé 11,8kg bạn chỉ nên đặt 1 viên 150mg hoặc uống 1 gói 150mg vào chngf 1 thời điểm thôi nhé. Sau ít nhất 4-6h sau bạn mới nên cho bé dùng lại thuốc. Hiện tại bé không có hiện tượng nôn , đau bụng hay các dấu hiệu lơ mơ mệt mỏi thêm ( khác ngoài tình trạng sốt) thì không phải do ngộ độc nhé. Tuy nhiên bạn nên theo dõi sát bé và cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để loại trừ chắc chắn. Chúc bé mau khoẻ!