Bác sĩ cho em hỏi.Con em 16 tháng rưỡi được 11,8kg Tối qua con em sốt 39,5 độ.Em hoảng quá nên cho đặt thuốc hậu môn 150mg ,sau đó 10 phút em cho bé uống thuốc hạ sốt hâpcol 150.Em đọc được trên mạng không cho uống và đặt cùng lúc,tình trạng con em có quá liều nặng không ạ
Trả lời:
chào bạn. Thuốc hạ sốt bạn nên cho bé uống hoặc đặt hậu môn cùng một thời điểm (nếu bé không có nôn hoặc đi ngoài ra phân ngay khi đó) nhé. Sau đó ít nhất 4-6 giờ sau bạn mới nên cho bé uống lại. Hiện tại bạn nên cho bé uống nhiều nước và theo dõi sát tình trạng bé. Nếu không đỡ bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi nhé. Chúc bé mau khoẻ!