Chào bác sĩ Con gái e 17 tháng tuổi,hôm qua bé sốt cao 39,5 độ.Em hoảng quá nên đặt thuốc hậu môn cho bé,,10 phút sau vẫn không hạ e cho bé uống thêm thuốc hạ sốt...Bác sĩ cho em hỏi như vậy có quá liều không ạ?Bé có bị sao không ạ?Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nói rõ bé được bao nhiêu Kg? Và bạn dùng viên đạt cho bé loại bao nhiêu mg, dùng thuốc hạ sốt bao nhiêu mg? Vì nếu dùng thuốc hạ sốt không đủ liều sẽ không hạ sốt được. Liều Paracetamol là từ 10-15mg/kg cân nặng. Và phải uống các lần cách nhau trên 6h bạn nhé! Chúc sức khỏe!