bác sĩ ơi cho e hỏi là con nhà e 4 tháng . cháu có bị 1 vết thương ở ngón tay cái xước da rớm máu do bị kẹt tay vào đồ chơi chỉ vết bé thôi . nhưng bé cứ mút tay nên vết thương bợt ra k lành đc . h e có bôi thuốc xanh methylen với lại băng tay bằng băng keo ugo liệu có đc k ạ? loại băng chống nc . nhưg cứ sểnh ra tí là bé lại mút tay . h có cách j hay thuốc j bôi nhanh lành và khi băng keo thì k bị bí k ạ ?
Trả lời:
chào bạn hiện tại bạn nên để hở vết thương để vết thương khô hơn nhé (không cần băng). bạn vệ sinh hàng ngày với cồn vàng. Nếu vết thương loét hoặc có mủ bạn nên đưa bé đến chuyên khoa chấn thương để kiểm tra tránh nhiễm trùng tăng nha. vấn đề mút tay của bé bạn nên chú ý vì ở tuổi này bé hay xảy ra như vậy. Chúc bé ngoan và mạnh khoẻ!