Bé nhà em được 1 thánh 21 ngày, 2 ngày liền bé chưa đi đại tiện, lúc bé khóc nghe giọng bị khàn, từ lúc sinh bé hay bị nhớt trong miệng. Hiện tại bé vẫn bú bình thường ạ. Không biết như vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ 2 ngày không đại tiện không phải là hiện tượng hiếm gặp, chưa đánh giá là triệu chứng bệnh lý bạn nhé. Có thể bé khàn giọng do khóc nhiều. Bạn cần để ý xem quá có quấy khóc nhiều không, có sốt hay các triệu chứng bất thường khác không. Nếu có nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé! Chúc sức khỏe!