Chào bác sĩ! Bé nhà em nay được 3 tuổi cứ sốt đi sốt lại hoài( sốt, ho có đờm, sổ mũi)chưa được 1 tháng bé sốt 5 lần, thường khi sốt 39-40 độ. khám ở phòng khám thì bs nói viêm hô hấp trên uông thuốc hơn 10 ngày, ngưng thuốc thì sốt lại. có khi sốt k cần uống thuốc, lau nước ấm là hạ. hôm qua em chở bé đi bv Nhi Đồng 2 khám, bs cho 2 ngày thuốc không kháng sinh, kêu về theo dõi 3 ngày tái khám. em có hỏi sao bé cứ sốt đi sốt lại hoài vậy, thì bs kêu về theo dõi 3 ngày tái khám thấy phổi bé bình thường. từ tối qua tới sáng nay bé vẫn còn sốt. giờ e cho bé uống thuốc rồi lau mát, bay phải làm như thế nào nhờ bs tư vấn giúp e. e xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tình trạng dinh dưỡng của bé như thế nào, có bị suy dinh dưỡng không, dễ bị viêm hô hấp nhiễm trùng tái diễn, bạn nên uống thuốc theo toa của bác sĩ, tái khám lại và thay đổi điều trị, chú ý dinh dưỡng, bổ sung Vitamin C uống thêm nước cam chanh, giữ ấm, tránh gió lùa.. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn